Hỏi đáp: Loại đá lát sân vườn nào chống trơn trượt và chống thấm tốt

Để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, loại đá lát sân vườn chống trơn trượt đã ra đời. Với những đặc tính đặc biệt mà loại đá này dần trở nên phổ biến. Nhưng để trả lời cho câu hỏi đáp: Loại đá lát sân vườn nào chống trơn trượt và chống thấm tốt? Dưới đây tôi sẽ cung cấp các thong tin cơ bản nhất về sản phẩm đá lát, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Đặc điểm khi lựa chọn loại đá lát sân vườn

Ở khu vực ngoài trời như không gian sân vườn. Nơi đây luôn phải tiếp xúc trực tiếp với các điều kiện tự nhiên của thời tiết như: nắng, gió, mưa,… Vì thế để vừa đảm bảo độ bền, không thấm nước, chống rêu mốc và chống trơn trượt. Ngoài ra độ ổn định cũng như là các yếu tố thẩm mỹ cũng cần được bảo đảm. Cần lựa chọn các vật liều ngoài trời nói chung và loại đá lát sân vườn nói riêng sao cho phù hợp. 

Mẫu đá lát sân vườn chống trơn trượt
Mẫu đá lát sân vườn chống trơn trượt

Độ bền các loại đá lát sân vườn

Độ bền của đá là một trong những tiêu chí được đưa lên hàng đầu. Khi lựa chọn vật liệu để thi công sân vườn ngoài trời. Chỉ khi đá bền, chắc thì đá lát sân vườn mới có thể phát huy được hết tác dụng của mình. Và dĩ nhiên là sẽ không ai muốn sản phẩm của mình nhanh hư hỏng và phải thay thế. Cần chú trọng đến yếu tố này khi chọn lựa.

Các sản phẩm đá lát sân vườn chống trơn được khai thác 100% từ tự nhiên. Trải qua sự hình thành của lịch sử hàng nghìn, hàng triệu năm nên có độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay rêu mốc.

Chống mài mòn và hạn chế rêu

Đá lát sân vườn chống trơn được khai thác từ đá tự nhiên nên sẽ không bị ảnh hưởng sâu bởi yếu tố tự nhiên. Mức độ chống mài mòn cao, chịu độ ma sát lớn và sự hao tổn cực nhỏ.

Loại đá lát này có chứa các khoáng chất khác nhau. Nhưng se có chung ưu điểm là chống rêu mốc. Đây được xem là một ưu điểm vượt trội khi sử dụng làm đá lát sân vườn. Vì khu vực này hay có nước, dễ hình thành rong rêu rất trơn trượt.

Đá đã qua xử lí bề mặt và có tính thẩm mỹ

Mẫu đá lát sân vườn chống trơn đẹp mắt
Mẫu đá lát sân vườn chống trơn đẹp mắt

Tất nhiên việc sân vườn bị dính nước mưa hay các lý do nào đó là điều không thể tránh khỏi. Điều cần thiết là phải tạo ra độ ma sát trên bề mặt đá lát để chống trơn trượt và tránh nguy hiểm. Khác với việc phủ men bóng cho gạch hay các loại đá lát cho khu vực nội thất. bề mặt đá lát sân vườn chống trơn trượt phải có độ nhám nhất định. Một số cách thi công như:

  • Băm mặt: Hay còn gọi là băm nhám, là tao tác để gia công bề mặt nhằm tạo độ nhám. Ngoài ra công tác dùng máy móc để tạo các họa tiết khác nhau giúp tăng giá trị thẩm mỹ. Cũng như tính ma sát và chống trơn trượt tốt hơn. 
  • Khò mặt: Dùng lửa ở nhiệt độ cao đốt làm thay đổi bề mặt đá, tạo ra sự thô ráp và nhám. Việc đốt đá ở nhiệt độ cao sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng của đá. Mà giúp tạo ra độ ma sát cũng như là chống trơn trượt khi đi lại. 
  • Mài nhẵn mờ: là mài bề mặt đá ở tiêu chuẩn phẳng hơn, nhẵn. Ít bị phản chiếu ánh sáng và thường cho ra màu nhạt hơn. Tùy vào chất liệu  của đá để lựa chọn độ mài nông hay sâu. 

Một số loại đá lát sân vườn chống trơn trượt hiện nay 

Một số loại đá ốp lát sân vườn chống trơn được sử dụng ưa chuộng trên thị trường hiện nay:

Đá bazan

Mẫu đá lát bazan chống trơn trượt tốt
Mẫu đá lát bazan chống trơn trượt tốt

Được hình thành do macma ở miệng núi lửa và khai thác sâu dưới lớp đát đỏ. Đá Bazan là loại đá lát sân vườn có độ cứng cao. Bề mặt được gia công thô nhám nên khả năng chống trơn trượt hiệu quả. Giúp bảo đảm an toàn khi di huyển.

Loại đá này là đá tự nhiên nên không bị rêu mốc và điều kiên thời tiết ảnh hưởng. Đá được khai thác tự nhiên nên có độ bền màu cao, không bị phong hóa và mài mòn bởi thời tiết và môi trường. Đây là lựa chọn hàng đầu cho nhưng công trình sân vườn của bạn.

Đá Slate Lai Châu

Mẫu đá lát sân vườn Slate Lai Châu bền, đẹp
Mẫu đá lát sân vườn Slate Lai Châu bền, đẹp

Đá Slate được hình thành từ bùn đất sét, gồm các trầm tích và các chất hữu cơ phân hủy, … Trải qua các quá trình địa chất khác nhau, chúng được làm cứng nhờ nhiệt độ và áp suất. Từ đó sẽ cho ra các mẫu đá có độ cứng, xốp khác nhau. Sản phẩm đá lát sân vườn chống trơn Slate Lai Châu được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo. Với các ưu điểm vượt trội từ khả năng chống tron, độ bền và tính thẩm mỹ. Đồng thời chúng còn mang đến cảm giác mộc mạc và hài hòa với thiên nhiên.

Cấu trúc của loại đá này là các hạt mịn có cấu tạo đặc biệt. Nên không thấm nước, không đóng rêu mốc hay phai màu. Khả năng cách nhiệt cao và được bảo hành lâu dài. Loại đá lát sân vườn Slate giúp công trình của bạn bền đẹp, tiết kiệm chi phí công sức và thời gian tu sửa.

Có thể bạn quan tâm:

Đá ong xám xẻ

Loại đá lát sân vườn ong xám độc đáo
Loại đá lát sân vườn ong xám độc đáo

Loại đá lát sân vườn này chịu lực tốt, độ cứng cao vì có chứa khoáng kim loại. Đá ong có kết cấu xốp, bề mặt rỗ vì vậy rất giòn. Tuy nhiên đặc tính của chúng là dẽo và độ co dãn thấp nên chống chọi với điều kiện thời tiết khá tốt. Độ hút nước cực thấp kết hợp với bề mặt có các lỗ nhỏ li ti giúp cho bề mặt đá tổ ong lát sân luôn được bảo vệ. Tránh sự tồn đọng của nước, mang đến khá năng chống trơn trượt cao. 

Nếu các bạn có những thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công ty Cổ phần Thanh Tùng Stone. Để được tư vấn tận tình và hỗ trợ miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *