Truyền thuyết và ý nghĩa tỳ hưu đá tại phong thủy
 
Danh mục sản phẩm
Tin mới
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 221

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13205

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1852605

Truyền thuyết và ý nghĩa tỳ hưu đá tại phong thủy
Tỳ hưu đá là một vật phẩm phong thủy được khá nhiều gia đình trải nghiệm nhưng không cần ai cũng hiểu rõ về nguồn gốc, ý nghĩa của nó. Cùng tham khảo qua nội dung ngay sau đây người dùng nhé.

Truyền thuyết về tỳ hưu đá

Tương truyền, thời vua Minh Thái Tổ khi lập nghiệp lại gặp lúc ngân khố trống rỗng, nhà vua rất lo lắng. ở giấc mơ, vua thấy có con vật đầu lân mình to, chân to lại có sừng lộ diện ở khu vực phía trước cung điện, nhanh nuốt những thỏi vàng ròng sáng chói rồi mang vào tại cung vua. Căn cứ vào tính toán của thầy phong thủy, địa điểm công bố con vật ấy là cung tài và khu đất ấy là đất linh, giấc mơ đã ứng với việc trời đất muốn giúp cho nhà vua lập nghiệp lớn.

Con linh vật ấy có được gương mặt giống con lân đực nhưng lại có được râu, thân to, mông to, đuôi dài, lông đuôi rậm. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng bạc, quan trọng là nó không nằm trong hậu môn cần vàng bạc nó ăn vào không mắc phải thoát đi đâu dù no căng bụng. dưới đây khi có linh vật ấy, ngân khố của nhà Minh ngày một đầy. dưới đây đó, vua cho tạc tượng linh vật này trên bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao. Từ đó, nhà Minh càng ngày càng Mở thêm rộng địa bàn và trở cần giàu có.

Tới nhà Mãn Thanh, họ vẫn rất chọn lựa sự mầu nhiệm của con vật linh thiêng kia và đặt tên cho nó là Kỳ Hưu hay Tỳ Hưu. Nhà Thanh cho tạc phổ thông tượng tỳ hưu đá đặt trong cung vua và hoàng hậu. Thời đó, ai dùng thứ gì giống vua đều bị phải coi là phạm thượng. Nhưng với sự linh nghiệm của con vật này đã khiến một số quan lại lén lút tạc tượng tỳ hưu đặt ở phòng kín, ngay khi đó cung tài để mong sung túc. Muốn tạc tượng thì phải gọi thợ điêu khắc và cứ thế, một vài đời dưới đây, con, cháu thợ khắc đá, khắc ngọc cũng biết sự linh nghiệm để tạc tượng tỳ hưu cầu may mắn.

Tượng tỳ hưu bằng đá uy nghiêm, vững chãi

Hình tượng tỳ hưu đá

Tỳ hưu có đầu như Kỳ Lân, có một sừng, thân gấu, có cánh trên lưng. Tỳ hưu là giống loài rất hung dữ, chuyên hút tinh huyết các loài yêu quái, ma quỷ quan trọng còn được gọi là con Tịch Tà. Tỳ hưu còn hút vàng bạc, bảo bối ở trời đất nên nó cũng được coi là con linh vật phong thuỷ giữ Tài lộc. Khi đó, tỳ hưu có được một số thông số là: miệng to, ngực to, mông to, nhưng không ở trong hậu môn để chỉ hút tiền bạc vào mà không làm mất đi cái gì.

Tỳ hưu trường hợp có hai sừng thì được gọi là Thiên Lộc, giúp thu giữ tiền tài cho gia chủ, tình huống có một sừng là giống Tịch Tà, giúp cho chống lại ma quỷ bảo vệ gia chủ. trường hợp có được hai con thì con đực sẽ gọi là Tỳ, con cái gọi là Hưu.

Ý nghĩa của tỳ hưu đá ở phong thủy

Tỳ hưu có hồ hết tác dụng cho gia chủ khi trưng bày tại gia đình, lăng mộ. các tác dụng phong thủy của nó là:

Tỳ hưu bằng đá có được phổ biến ý nghĩa tại phong thủy

Chiêu tài, lôi kéo tiền tài và giúp thăng quan tiến chức

Tỳ hưu bằng đá tiền vốn là một loài không ở trong hậu môn, nó sẽ có nuốt hàng đống vàng bạc, châu báu vào mà không sợ no và không thất thoát ra đi đâu được. chính vì vậy khi phò chủ, tỳ hưu đều rất biết cách lôi kéo tiền bạc về và giữ của cho chủ nhân. Người ta cũng thường chọn những con tỳ hưu có miệng rộng, mông to là chính vì vậy.

Tác dụng trấn tà, đưa tới may mắn, bình an

Tỳ hưu đá còn được gọi là con Tịch tà. Sở dĩ có được tên gọi này bởi vì tỳ hưu là một loài rất hung dữ, chuyên tìm bắt và hút tinh khí của các loài yêu tinh. Là một tại chín người con của rồng và có hàm răng sắc nhọn cấp thiết tỳ hưu chứa tại mình sức mạnh khủng khiếp, có thể đối chọi, tiêu diệt một trong các loài yêu ma, quỷ quái cũng như hóa giải sát khí từ chúng.


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0965.980.999