Tiêu chuẩn của một mẫu lăng mộ đá đúng chuẩn
 
Danh mục sản phẩm
Tin mới
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 747

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12345

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1851745

Tiêu chuẩn của một mẫu lăng mộ đá đúng chuẩn
Một mẫu lăng mộ đá đẹp phải đáp ứng được khá nhiều những tiêu chuẩn khắt khe, từ các hạng mục bên trong, bên ngoài cho tới kích thước, họa tiết từng hạng mục. Để hiểu hơn về lĩnh vực này và có thể lựa chọn được mẫu lăng mộ phù hợp nhất, mời bạn cùng tham khảo nội dung cơ bản ngay sau đây.
Các hạng mục bên ngoài lăng mộ đá
Bao quanh một mẫu lăng mộ đá đúng tiêu chuẩn thường là phần lan can đá hay còn được gọi là hàng rào đá. Lan can đá thường có độ cao khoảng 70-80 cm, không quá cao biệt lập với những khu mộ bên cạnh nhưng cũng không quá thấp cho khỏi bị dòm ngó, làm phiền. Tại phần cổng vào khu lăng mộ thường làm hai cột đá lớn, bên trên đỉnh cột đá thường được bài trí hai con nghê đá với nhiệm vụ đứng trông khu lăng mộ, giúp nơi thờ phụng này thêm trang nghiêm, tĩnh tại.Khu vực cổng của lăng mộ đá thường được làm bậc tam cấp đá để làm lối đi lên khu lăng mộ, tượng trưng cho nơi này đã có chủ, không để quỷ ma tới làm phiền. Hai bên của bậc thềm đá này cũng có thể được làm thêm 2 con rồng đá hoặc nghê đá.

Đặc điểm bên trong một mẫu kích thước xây mộ chuẩn
Trước hết, phần móng nền của lăng mộ thường được ốp lát bằng đá có độ dày khoảng 3cm, là đá xanh Ninh Bình, có độ bám tốt, không bị trơn trượt khi trời mưa. Bộ phận quan trọng nhất trong khu lăng mộ đá chính là hệ thống các ngôi mộ đá và lăng thờ đá. Về mộ đá thì số lượng, kích thước và mẫu mộ đá sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện của từng khách hàng.
Còn lăng thờ đá chính là khu thờ chung cho toàn khu lăng mộ đá nên cần đặc biệt quan tâm. Lăng thờ đá thường có kích thước lớn nhất và nằm ở cuối khu lăng mộ. Đây cũng là hạng mục có mức giá cao nhất vì cần nhiều thời gian đầu tư, tâm sức để hoàn thiện. Các bộ phận khác bên trong lăng mộ đá như: cuốn thư đá (bình phong đá) thường đặt phía trong, to hơn cổng và chắn ngang ở trước cổng vào khu lăng mộ để tránh những luồng khí xấu xộc thẳng vào. Cuốn thư đá có ý nghĩa che chắn cho khu lăng mộ, các con cháu khi đi vào khu lăng mộ sau khi qua cổng sẽ phải rẽ qua cuốn thư đá mới vào được bên trong. Đèn đá và lư hương đá thì được dùng để thắp hương nhang kính gửi tới người đã khuất.

Lăng mộ đá đẹp

Chú ý về mộ đá trong các mẫu lăng mộ đá đẹp
Mộ đá trong khu lăng mộ đá nên được thiết kế đơn giản nhưng lại có những họa tiết chạm khắc mộ phong phú, đa chủng loại để tô điểm cho vẻ tinh tế, trang nghiêm của nơi thờ phụng tổ tiên này. Một ngôi mộ đá đẹp còn phải có các chiều cân đối và hài hòa. Số đo các chiều quan trọng như chiều rộng, dài và cao phải rơi vào cung số đẹp trong thước Lỗ Ban. Vì thế, xây mộ đá theo thước Lỗ Ban chính là điều rất quan trọng. Đồng thời, các khớp nối của bếp cũng phải có mộng và khít mạch.

Liên hệ công ty thiết kế những mẫu lăng mộ đẹp để được tư vấn
Trên đây là mô tả cơ bản về một khu lăng mộ đá gia đình. Để có thể thi công, hoàn thiện được mẫu lăng mộ ưng ý, bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín như công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống thiết bị máy móc hiện đại và nguồn vật liệu đá chất lượng, công ty chính là một trong những nơi đáng để bạn lựa chọn nếu có nhu cầu lắp đặt lăng mộ đá.

Tác giả bài viết: Tiêu chuẩn của một mẫu lăng mộ đá đúng chuẩn


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0965.980.999