Những nguyên nhân làm cho đá ốp lát tự nhiên ngày càng xấu đi
 
Danh mục sản phẩm
Tin mới
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 205

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1852589

Những nguyên nhân làm cho đá ốp lát tự nhiên ngày càng xấu đi
Đá tự nhiên mang vẻ đẹp của riêng nó, không trùng lặp và là vật liệu bền vững, được sử dụng rộng rãi trong các hạng mục thiết kế nội ngoại thất ở các công trình như biệt thự, tòa nhà văn phòng, hotel, resort ..
Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng các hạng mục công trình sử dụng đá ốp lát tự nhiên đã trở nên mặt ố vàng, trầy xước, mất độ bóng, ngấm nước…. làm giảm đáng kể vẻ đẹp vốn có của đá ốp lát tự nhiên.  Qua quá trình trải nghiệm thực tế dịch vụ thi công các công trình, sản phẩm , NinhBinhStone đã tổng kết 5 nguyên nhân cơ bản dẫn tới hiện tượng này.

Nguyên nhân thứ 1: Người sử dụng chưa thực hiện đúng hướng dẫn của nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ đá tự nhiên. Ví dụ như không thực hiện việc làm sạch các vết bẩn bằng sản phẩm làm sạch phù hợp ngay khi chúng xuất hiện ( các vết bẩn do dầu mỡ, caffe, thực phẩm, nấm mốc…) hoặc không thực hiện bảo trì vệ sinh sàn đá thường xuyên theo định kỳ gây ra các vết ố, bẩn, làm mất độ bóng

đá ốp lát tự nhiên
 
- Nguyên nhân thứ 2: Chất lượng thi công đá tự nhiên và chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu. Ví dụ như đá không được chống thấm tốt trước khi đưa vào thi công hoặc sử dụng loại đá tự nhiên không phù hợp với hạng mục công trình. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuối cùng của mỗi hạng mục đá ốp lát tự nhiên. Vì vậy, việc đánh giá, lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ thi công đá ốp lát tự nhiên uy tín là bước quan trọng đầu tiên để có thể đạt được các yêu cầu chất lượng, thẩm mỹ của công trình.
 

bảo dưỡng đá ốp látchăm sóc đá ốp látXử lý bề mặt đá ốp látxử lý vết bẩn đá ốp lát
 
Nguyên nhân thứ 3: Các chủ công trình, chủ đầu tư chưa thực sự quan tâm tới vấn đề chăm sóc bảo dưỡng đá tự nhiên. Do vậy các hạng mục không được đầu tư chăm sóc, bảo dưỡng cẩn thận mà chỉ vệ sinh thông thường.

Nguyên nhân thứ 4:  Một số các công trình lớn như tòa nhà văn phòng, khách sạn tuy có quan tâm đến chăm sóc, bảo dưỡng đá tự nhiên nhưng lại thực hiện chưa đúng. Các đơn vị này hoặc là tự thực hiện bảo trì không đúng hoặc là thuê các công ty vệ sinh công nghiệp thực hiện chăm sóc bảo dưỡng. Hầu hết các công ty vệ sinh công nghiệp này không có sản phẩm chuyên biệt dành cho đá tự nhiên cũng như tìm hiểu chuyên sâu về đá tự nhiên để có những cách xử lý, giải quyết phù hợp, nhiều trường hợp là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng xấu đi của đá.

Nguyên nhân thứ 5:  Một số trường hợp đá bị bẩn do tính chất tự nhiên của đá hoặc do đá bị vôi hóa do nước chứa muối khoáng trên bề mặt đá, khi nước bốc hơi để lại các vệt màu vàng, nếu để lâu ngày sẽ thành vết ố vàng, rất khó làm sạch

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản làm cho đá tự nhiên trong hạng mục công trình xấu đi. Hiểu rõ các nguyên nhân này, chúng ta có thể chủ động chăm sóc vàn bảo dưỡng đá ốp lát tự nhiên tốt hơn để làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của đá.

Tác giả bài viết: Những nguyên nhân làm cho đá ốp lát tự nhiên ngày càng xấu đi


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0965.980.999