Nguồn gốc và tác dụng của sư tử đá trong phong thủy
 
Danh mục sản phẩm
Tin mới
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13239

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1852639

Nguồn gốc và tác dụng của sư tử đá trong phong thủy
Trong phong thủy, sư tử đá cũng có nhiều tác dụng khác nhau đối với gia chủ. Cùng tham khảo nguồn gốc và tác dụng của vật phẩm phong thủy này trong cuộc sống hiện đại bạn nhé.
Nguồn gốc của sư tử đá phong thủy
Sư tử của Trung Quốc được du nhập từ Đại Nguyệt Thị quốc - Tây Vực vào thời Chương đế Đông Hán. Khi đó, nó được coi là lễ vật tiến cống cho Hoàng đế. Về sau, Phật giáo được truyền nhập vào Trung Quốc, trong kinh Phật xuất hiện những miêu tả về sư tử, là vật cưỡi của Văn Thù Bồ Tát. Về sau, cùng với sự phát triển của Phật giáo, hình tượng sư tử cũng dần được chuyển hóa, ra đời hình tượng thần thú sư tử của ngày hôm nay.
Sư tử đá có nguồn gốc từ Trung Quốc
Những tác dụng của sư tử đá phong thủy
Ở Trung Quốc và nhiều quốc gia phương Đông khác, địa vị của sư tử chỉ đứng sau rồng. Rồng đá chính là tượng trưng cho dòng dõi hoàng đế, còn sư tử lại là biểu trưng cho giới quý tộc, các vị quan thần. Bởi vậy, ngày nay khi bài trí tượng sư tử, người ta cũng đều dựa trên những tác dụng phong thủy của nó.
Tác dụng tránh tà
Chức năng đầu tiên của sư tử phong thủy chính là có thể tránh tà. Trong môi trường chúng ta đang sinh sống thì có rất nhiều tà khí, chỉ cần điều kiện phù hợp là sẽ tác oai tác quái, quấy nhiễu hạnh phúc và phá hoạt trật tự bình thường của cuộc sống con người. Hình tượng sư tử đá uy phong dũng mãnh sẽ có khả năng chinh phục tà khí. Đặt một đôi sư tử trước cửa nhà có thể làm bùa trấn phong thủy mà không hề ngăn chặn khí lành.
Trấn trạch nạp cát
Ở cửa nhiều cơ quan chính phủ, nhà máy, cửa hàng lớn, biệt thự hoặc nhà ở, chúng ta có thể bắt gặp nhiều đôi sư tử. Bởi vì theo quan niệm phong thủy, sư tử là con vật may mắn, khi đặt ở cửa chính sẽ có tác dụng tránh tà nạp cát. Ở một số cổng thôn, lập sư tử đá cũng có tác dụng trấn nhà tránh tà, cản trở những thứ không may mắn và bảo vệ sự bình an cho thôn xóm.
Tăng cường dương khí của chủ nhà
Trong dân gian, sư tử đá ngoài trấn tà, trừ sát ra thì còn có thể tăng cường quan uy hoặc dương khí của chủ nhà. Nó có thể đặt ở những nơi tương xung với đường, mở cửa thấy cột đèn hay đối diện cửa sổ là cây lớn. Ngoài ra, đặt một cặp sư tử bằng đá ở cửa sổ cũng có thể hóa giải được xung khắc bất lợi ở cửa sổ, đồng thời có ý sinh quyền. Một số ngành nghề đặc biệt như luật sư, diễn viên cũng nên đặt một cặp sư tử bằng đá trong văn phòng để sinh tài, sinh lợi.
Hỏa giải sát khí, đón tài lộc và hoá giải vận hạn
Các sư tử bằng đá phong thủy cũng chủ trị hóa giải sát khí. Trong môi trường lớn có rất nhiều loại sát khí như một số đá lởm chởm hay có góc nhọn, nghĩa địa, đường nước thải, ống khí thải,... thì đặt tượng sư tử ở nơi này có thể hóa giải sát khí, giảm thiểu tai họa.
Nói một cách đơn giản, sư tử phong thủy có tác dụng trừ tà khí, sát khí. Ý nghĩa của nó đối với tài vận chính là ở điểm nó có thể bài trừ những trở ngại tiền tài, giúp cho việc kinh doanh được tăng trưởng, mở rộng. Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy nhiều nhất chính là các cơ quan doanh nghiệp. Họ đặt một đôi sư tử đá ngay trước cổng lớn để có thể bài trừ các trở ngại gây ra cho công việc và giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.
Sư tử bằng đá giúp hóa giải sát khí, đón tài lộc
Nguyên tắc đặt sư tử đá phong thủy
Nguyên tắc đặt sư tử phong thủy chính là đặt sao cho đẹp đôi, không được đặt một đôi sư tử đều là đực hoặc đều là cái. Phải đặt cặp đực và cái, giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau. Sau đó, nếu như một trong hai con sư tử bị hỏng thì lúc đổi cũng phải đổi cả đôi. Tiếp đó, cách đặt sư tử đặt con đực ở bên trái, con cái ở bên phải thì mới có hiệu lực.
Sư tử mặc dù là loài thú may mắn nhưng lại có dáng vẻ rất hung dữ nên bản thân nó cũng có sát khí. Vì vậy, bạn không được để đầu sư tử đối diện với phòng ở, nếu không có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc nhân viên trong phòng. Muốn sư tử hóa giải được sát khí thì phải để đầu sư tử đối diện với bên ngoài hoặc đặt đối diện cửa chính, ngoài bệ cửa sổ.

Xem thêm: tượng đá, tỳ hưu đá, lan can da

Tác giả bài viết: Nguồn gốc và tác dụng của sư tử đá trong phong thủy


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0965.980.999