Điều cần biết khi mua và bán tượng Phật bằng đá




 
Danh mục sản phẩm
Tin mới
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 747

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12436

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1851836

Điều cần biết khi mua và bán tượng Phật bằng đá
Bạn đừng nghĩ chỉ khi mua thì mới phải cẩn thận mà khi bán tượng tượng Phật bằng đá hay các sản phẩm tâm linh khác thì chúng ta cũng cần phải chú ý tới rất nhiều vấn đề. Sau đây là một số thông tin mà bạn nên tham khảo.
Văn hóa thờ phụng tượng Phật bằng đá
Văn hóa thờ phụng là nét đẹp truyền thống của nhiều thế hệ gia đình Việt Nam, đã được lưu giữ qua hàng ngàn năm. Với cái tâm hướng thiện, mong muốn những điều tốt đẹp và tin vào lẽ phải, ước mơ chân chính, người Việt luôn thờ cúng các bậc thánh thần siêu nhiên để thể hiện ý muốn sung túc, an lành và thịnh vượng. Một trong số đó chính là tượng Phật. Cũng chính lý do đó mà chúng ta không khó để tìm được một nơi bán tượng Phật bằng đá ở mọi khu vực trên cả nước.
Tượng Phật bằng đá đẹp
Lưu ý gì khi chọn mua tượng Phật bằng đá?
Tầm quan trọng khi xem xét chọn mua tượng Phật đá
Tượng Phật bằng đá có hai dạng là đá tự nhiên và đá đúc (được pha trộn thêm nhiều nguyên liệu, phụ gia). Hai chất liệu này đều có độ bền cao, phù hợp khi trưng bày ngoài trời. Cũng như các mặt hàng khác, trên thị trường hiện nay có không ít đơn vị bán tượng Phật bằng đá giả, kém chất lượng. Vì thế, khi mua tượng Phật, chúng ta cần xem xét kỹ càng để tránh tượng bị xuống cấp, hư hỏng chỉ sau thời gian ngắn thờ cúng.
Cách chọn mua tượng Phật bằng đá đẹp
Cách để nhận biết tượng Phật bằng đá chất lượng cao là: độ cứng cao, có sự tinh tế trong từng đường nét chạm trổ, thể hiện được thần thái, khí chất và sự tôn nghiêm của sản phẩm. Một vấn đề nữa là chọn kích thước tượng phù hợp với gian thờ để đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng thời, bạn cũng nên định hình được vị trí thờ cúng và các vấn đề liên quan trong việc bài trí, sắp xếp tượng Phật sao cho thích hợp.
Chọn nơi bán tượng đá uy tín
Chọn địa điểm bán tượng Phật uy tín để mua tượng là điều vô cùng quan trọng để giúp chúng ta tránh mua nhầm tượng làm từ chất liệu giả, màu sắc kém và dễ làm ảnh hưởng đến thời gian thờ cúng lâu dài. Chúng ta không nên mua tượng Phật không rõ xuất xứ vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến phúc lộc trong gia đình mà còn có nguy cơ mua nhầm phải hàng kém chất lượng với mức giá cao.
 
Chọn ngày thỉnh tượng Phật về nhà
Sau khi chọn mua được tượng Phật thích hợp, điều chúng ta cần làm là chọn ngày lành tháng tốt để thỉnh tượng về thờ cúng, đảm bảo đáp ứng các yếu tố tâm linh, phong thủy của gia đình để giúp việc thờ cúng tuân theo các quy luật tín ngưỡng truyền thống văn hóa Việt. Chúng ta có thể xem tuổi, ngày và người thích hợp để lập bàn thờ tượng Phật sao cho chuẩn xác và hợp lý nhất.
Người bán tượng Phật bằng đá cần chú trọng điều gì?
Nếu bạn là người bán các sản phẩm thờ cúng thì không chỉ cần phải trân trọng từng sản phẩm mà còn tìm được cách để tiếp thị và giới thiệu sản phẩm tốt. Vì đối tượng kinh doanh này khá nhạy cảm và cần sự đầu tư kỹ về kiến thức, người bán các sản phẩm tượng thờ cần được trang bị đầy đủ các thông tin, cách thờ cúng tốt nhất để tư vấn khách hàng chọn mua chính xác sản phẩm. Không chỉ vậy, người bán cũng cần phải thật thà trong kinh doanh thì mới đảm bảo uy tín và nhận được sự tin tưởng của các khách hàng.
Dù là mua hay bán tượng Phật bằng đá thì bạn cũng nên chú ý tới những lời khuyên trên đây để đảm bảo việc thờ cúng đúng với yêu cầu tâm linh, giúp tâm thanh thản và mọi việc suôn sẻ.

Xem thêm: tỳ hưu đá phong thủy, ngựa đá phong thủy

Tác giả bài viết: Điều cần biết khi mua và bán tượng Phật bằng đá


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0965.980.999