Chiêm ngưỡng những tượng đá điêu khắc bí ẩn nhất hành tinh
 
Danh mục sản phẩm
Tin mới
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 158

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13142

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1852542

Chiêm ngưỡng những tượng đá điêu khắc bí ẩn nhất hành tinh
Những bức tượng đá điêu khắc dưới đây không chỉ là kiệt tác kiến trúc mà còn được bao bọc bởi những bí ẩn huyền thoại cho tới nay vẫn chưa có lời giải đáp.
Tượng đá điêu khắc mặt người trên tháp ở Bayon, Angkor, Campuchia
Có tới hơn 200 khuôn mặt khổng lồ với biểu cảm dịu dàng cùng nụ cười bí ẩn đã được điêu khắc lên các tháp và đền thờ ở Bayon vào thế kỷ 12. Khi bước vào khu đền thờ này, du khách sẽ được bao bọc bởi những cái nhìn từ ái nhưng cũng rất khó giải thích của những bức tượng này và ai cũng cảm nhận được một không khí linh thiêng và uy nghiêm hơn hẳn.
Tượng mặt người trên tháp Bayon
Tượng đá điêu khắc đầu Phật trong gốc cây ở chùa Wat Phra Mahathat, Thái Lan
Vào năm 1374 sau công nguyên, chùa Wat Phra Mahathat là một tu viện Phật giáo tấp nập người qua lại kẻ lại. Tuy nhiên, ngày nay thì khu di tích ở cố đô Ayutthaya này chỉ còn là tàn tích và là nơi qua lại của các du khách ghé thăm. Cách đây nhiều thế kỷ, quân xâm lược Miến Điện đã tới đây và chặt đầu tượng Phật rồi vứt lăn lóc khắp nơi. Một trong số những đầu tượng Phật này bị vứt gần cây cổ thụ và sau đó đã được các rễ cây ôm lấy, tạo nên một trong những kiệt tác thần kỳ, thiêng liêng nhất thế giới của tạo hóa.
Đầu tượng trên núi Nemrut, Thổ Nhĩ Kỳ
Vào khoảng những năm 60 trước công nguyên, vùng đất Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay thuộc quyền sở hữu của vị vua Antiochus đệ nhất. Ông đã cho xây dựng nơi này làm lăng mộ trước cho mình và để trang trí, người đã cho khởi công làm rất nhiều bức tượng mô phỏng bản thân và các vị thần. Tuy nhiên, những gì mà du khách được nhìn thấy ngày nay chỉ còn là những đầu tượng rải rác khắp nơi trên đồi cao, khiến nhiều người tin rằng đã có kẻ thù tìm tới và chặt hết đầu tượng khỏi các bức tượng. Và lăng mộ chính xác của vị vua này cho đến nay vẫn chưa một tìm thấy.
Đầu tượng đá trên núi Nemrut
Tượng đá điêu khắc vua Ramses 2, Nubia, Ai Cập
Bốn bức tượng vua Ramses 2 chính là một phần của tổ hợp đền thờ Abu Simel nổi tiếng. Theo các nhà nghiên cứu thì những bức tượng này năm xưa đều được phủ màu sắc tươi sáng. Nhưng trải qua hàng nghìn năm gió bụi, những bức tượng dù vẫn còn đứng vững nhưng đã bị bao phủ bởi một màu cát vàng nguyên sơ.
Tượng đá điêu khắc Moai trên đảo Phục Sinh
Từ năm 1250 - 1500 sau công nguyên, các bộ tộc người Rapa Nui đã xây dựng trên đảo Phục Sinh rất nhiều tượng đá khổng lồ là Moai. Điều bí ẩn chính là ở chỗ không ai biết với cách nào hay phương tiện nào mà người xưa có thể di chuyển đá để có thể làm nên những bức tượng nặng tới cả chục tấn và tối đa là 82 tấn như vậy.
Tượng đá điêu khắc Moai
Tượng đá điêu khắc Lạc Sơn Đại Phật, Trung Quốc
Tương truyền là để làm giảm những con sóng dữ trên hai con sông chảy qua tỉnh Tứ Xuyên, một vị đại sư đã quyết định xây dựng tại đây một bức tượng Phật khổng lồ và có lưng tựa vào trong núi. Quả nhiên, sau khi xây dựng xong, dòng nước ở nơi đây cũng hiền hòa và xảy ra ít tai ương hơn hẳn.
Xem thêm: bán tỳ hưu bằng đá, nghê đá, tượng tam đa bằng đá

Tác giả bài viết: Chiêm ngưỡng những tượng đá điêu khắc bí ẩn nhất hành tinh


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0965.980.999