Cách đặt tượng chó đá may mắn, hợp phong thủy
 
Danh mục sản phẩm
Tin mới
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 747

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12365

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1851765

Cách đặt tượng chó đá may mắn, hợp phong thủy
Trong phong thủy, khi muốn hóa giải sát khí, con người thường sử dụng tượng chó đá để gác cửa, đem lại sự an tâm, thoải mái và sự may mắn, bình an cho gia đình
Ý nghĩa của tượng chó đá theo phong thủy
Truyền thống đặt tượng chó bằng đá trong dân gian
Đối với người Việt ta, chó chính là loài động vật gần gũi, trung thành nhất, xuất hiện từ những câu chuyện cổ tích tới những hình ảnh văn chương. Có rất nhiều lý do mà tượng chó đá được sử dụng để thờ phụng. Những gia đình giàu thì thờ tượng chó bằng đá bên cạnh mục đích canh giữ nhà còn để thể hiện sự giàu sang, quyền uy và phú quý. Nhà phong thuỷ thì thờ tượng chó bằng đá để tránh những điềm xấu từ thế đất xấu, giúp thay đổi dương cơ, tiền tài và vận mạng.
Đặt tượng chó bằng đá là truyền thống đẹp của dân tộc Việt
Dân gian đặt tượng chó được chế tác từ đá trước cổng nhà với mục đích như một vị thần canh cửa, giúp xua đuổi tà ma, cầu bình an và sức khỏe. Theo thời gian thì tín ngưỡng đặt tượng chó bằng đá vẫn được giữ nguyên như những những giá trị và bản sắc riêng của văn hóa truyền thống mà nhiều gia đình Việt đang giữ gìn.
Cách đặt tượng chó đá
Vấn đề liên quan đến phong thủy có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của cả gia đình nên gia chủ cần phải thận trọng trong cách bài trí tượng cho bằng đá sao cho đúng để không rước hoạ vào thân. Thông thường, các gia đình thường sử dụng tượng kỳ lân để trấn yểm cửa trước và tượng chó bằng đá để trấn yểm cửa sau. Tuy nhiên với nhiều gia đình không có cửa sau và điều kiện kinh tế hạn hẹp thì việc sử dụng tượng chó trấn yểm cửa trước cũng là một lựa chọn khá hợp lý. Và bạn cũng nên nhớ là không thay đổi vị trí nhiều lần vì có thể dẫn đến điềm xấu cho gia chủ.
Những điều cần chú ý khi đặt tượng chó đá trước cửa nhà
Điều nên làm khi đặt tượng chó bằng đá
Vị trí đặt tượng ở gần cửa là hợp lý nhất, đầu chó đá phải hướng ra cửa, luôn ở trong tư thế ngồi, mặt hướng lên trời để thể hiện hình ảnh đang canh giữ nhà cho gia chủ. Hướng tốt nhất để đặt tượng chó bằng đá là hướng Đông Bắc - Tây Nam, không được đặt tượng hướng Đông Nam. Trong thiên can địa chi, hướng Đông Bắc chỉ quẻ Cấn còn hướng Tây Nam chỉ quẻ Khôn. Đây chính là hai hướng tam tài, ngũ phúc đẳng, đem đến nhiều may mắn cho gia chủ.
Khi đặt tượng chó đá cần tuân thủ theo các yếu tố phong thủy
Khi sử dụng tượng chó bằng đá để thờ cúng, nên chọn một cặp chó (một con đực, một con cái). Điều này theo quan niệm mọi thứ phải đầy đủ, vẹn toàn âm dương. Khi đặt tượng, bạn cũng phải chú ý đến màu sắc theo phương vị và hoàn cảnh: phương Đông thì chọn màu tam thể; phương Tây chọn màu trắng, phương Nam nên chọn màu vàng sẫm còn phương Bắc thì nên chọn màu đen. Gia chủ tuổi tuổi mèo, ngựa, hổ khi đặt tượng chó đá trong nhà rất tốt cho đường tài lộc và may mắn.
Một số kiêng kỵ khi đặt tượng chó bằng đá
Với gia chủ tuổi rồng thì không nên đặt tượng chó bằng đá trong nhà theo phong thủy vì Thìn - Tuất xung khắc với nhau. Đồng thời, dân gian cũng đại kỵ sử dụng tượng chó theo tư thế nằm, không sẵn sàng bảo vệ, canh giữ ngôi nhà. Điều cấm kỵ cuối cùng chính là không nên đặt tượng chó trong phòng ngủ vì nó có thể khiến gia chủ không được yên giấc.

Tác giả bài viết: Cách đặt tượng chó đá may mắn, hợp phong thủy


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0965.980.999