Các loại đá dùng để xây mộ đá khối
 
Danh mục sản phẩm
Tin mới
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 747

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12424

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1851824

Các loại đá dùng để xây mộ đá khối
Những loại đá được dùng để xây mộ đá khối phổ biến hiện nay là đá xanh đen Thanh Hóa, đá xanh rêu Thanh Hóa, đá trắng Hà Trung,… Cùng tìm hiểu về đặc điểm của chúng bạn nhé.
Ưu điểm của việc xây mộ đá khối
Hiện nay, rất nhiều gia đình, dòng họ cũng như các công trình linh thiêng như đền, chùa, miếu thờ,… đều lựa chọn các sản phẩm được chế tác từ đá để có thể đưa vào công trình của mình. Với nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền cao, chất lượng tốt, thiết kế hoa văn đẹp, tinh tế,… đã tạo nên tổng thể cho các khu thờ cúng trở nên linh thiêng hơn và có thể tồn tại mãi mãi cùng thời gian.
Xây dựng mộ đá khối là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay
Các sản phẩm xây lăng mộ đá khối được chế tác từ đá nguyên khối nói chung và sản phẩm mộ đá nói riêng được tạo nên qua bàn tay dày dặn kinh nghiệm của các nghệ nhân làm đá để cho ra đời một tổng thể đẹp, sang trọng và linh thiêng, trang nhã. Thế nên, trong xu thế hiện nay, không ít người chọn thi công mộ đá khối để làm nơi an nghỉ cho người đã khuất trong gia đình, dòng tộc mình
Một số loại đá dùng để xây mộ đá khối
Đá xanh đen Thanh Hóa
Đá xanh đen của Thanh Hóa là loại nguyên liệu phổ biến nhất được sản xuất để xây mộ đá khối. Lý do là đá xanh đen Thanh Hóa có vẻ đẹp tâm linh cổ kính, thích hợp cho các công trình tâm linh văn hóa như chùa chiền, miếu mạo, mộ đá,… Sự bền vững của loại đá này cũng đã được kiểm chứng qua nhiều công trình mộ đá hay các dấu vết vẫn còn tồn tại qua nhiều thăng trầm, biến cố.
Ngày nay, khi gọi tắt mộ đá xanh tức là đang nói đến loại đá xanh đen Thanh Hóa này. Khi chạm khắc hoa văn trên nền đá rồi trổ nền và đánh bóng, loại đá xanh đen này sẽ cho hoa văn đen trên nền trắng và làm nổi bật hoa văn, rất đẹp mắt.
Mộ đá xanh đen Thanh Hóa
Đá xanh rêu Thanh Hóa để xây mộ đá khối
Đá xanh rêu cũng được khai thác ở tỉnh Thanh Hóa. Loại đá này có độ cứng khá cao, màu xanh rêu ấn tượng. Tuy nhiên nó có một nhược điểm là giá thành khá cao và chạm khắc hoa văn lên mặt đá không quá nổi bật nên không được ưa chuộng như loại đá xanh đen.
Đá trắng Hà Trung xây mộ đá
Cũng có nhiều khách hàng thích xây mộ đá khối bằng đá Hà Trung - Thanh Hóa. Đá có màu trắng nhạt hoặc có thể có vân (đá vân mây hay đá vân chun). Loại đá này cũng có nhược điểm là khi chạm khắc hoa văn lên thì sẽ không quá nổi bật do màu nền và màu hoa văn gần như giống nhau hoàn toàn.
Ngoài ra, còn có các loại đá hay được dùng để xây mộ như: đá Granite nguyên khối, đá vàng Quỳ Hợp Nghệ An, đá trắng Quỳ Hợp Nghệ An. Tuy nhiên, chúng ít được lựa chọn hơn vì có giá cả đắt đỏ và nhiều người cũng cảm thấy màu sắc của nó không phù hợp với đặc trưng lăng mộ của Việt Nam.

Xem thêm: giá mộ đá ninh bình, địa chỉ làm mộ đá

Tác giả bài viết: Các loại đá dùng để xây mộ đá khối


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
0965.980.999